cart.general.title
Bảo vệ làn da, trước tia UV cao kỉ lục - Bạn đã hiểu và biết đúng cách, hay chưa?

Bảo vệ làn da, trước tia UV cao kỉ lục - Bạn đã hiểu và biết đúng cách, hay chưa?

01/04/2019 bình luận


TP. HCM những ngày gần đây, đang trải qua những đợt nắng đầy khắc nghiệt. Theo trang Weatheronline của Anh ghi lại, chỉ số tia cực tím (UV) tại TP.HCM vào ngày 26 và 27/3 đã đạt mức 12. Đây là chỉ số tia UV cao kỉ lục từ trước đến nay tại Tp.HCM và rất đáng báo động đối với sức khỏe của mọi người.


Chưa bao giờ vấn đề bảo vệ làn da, cũng là bảo vệ sức khỏe của bản thân lại bức thiết đến như vậy. Theo tổ chức Y tế thế giới (WHO), chỉ số tia UV cao nhất là 11+, đã có thể khiến gây bỏng làn da trong 10 phút.
Luôn quan tâm, lo lắng cũng như muốn bảo vệ làn da Việt, Shucera sẽ hướng dẫn các bạn các phương pháp bảo vệ làn da, để "sống sót" qua mùa nắng Sài Gòn khắc nghiệt này nhé.


1. Luôn sử dụng kem chống nắng.


Sử dụng kem chống nắng là yêu cầu bắt buộc nếu bạn muốn bảo vệ làn da của mình. Hãy bắt đầu thói quen bôi kem chống nắng mỗi khi ra ngoài tương tự như thói quen đánh răng hàng ngày. Luôn chuẩn bị sẵn một tuýp kem chống nắng SPF 50+PA++++. Bôi kem chống nắng mỗi khi ra ngoài, đó sẽ là lớp áo giáp vô hình bảo vệ bạn hiệu quả nhất trước tia cực tím UV.


2. Tránh những giờ nắng gay gắt


Không gì tuyệt vời hơn là được vui chơi thỏa thích cùng với gia đình ở ngoài trời vào mỗi mùa hè. Thế nhưng cần lưu ý hạn chế thời gian ở ngoài trời quá lâu đặc biệt là trong khoảng từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều khi ánh nắng gay gắt nhất và cường độ tia UV mạnh nhất trong ngày. Cần đảm bảo vui chơi nơi gần với những khu vực có bóng râm để có thể tránh nắng khi cần thiết.


3. Giữ thói quen rửa mặt


Đây là một thói quen bắt buộc bạn cần ghi nhớ trong mùa hè, cố gắng rửa mặt ít nhất ngày 2 lần. Hãy lựa chọn cho mình loại sữa rửa mặt phù hợp với da và áp dụng nó mỗi ngày để làn da luôn sạch sẽ và ngăn chặn sự lão hóa da trước tác động của tia cực tím.


4. Giữ cho cơ thể đủ nước


Thời tiết nóng bức và những hoạt động ngoài trời sẽ nhanh chóng làm cơ thể mất nước, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Nước giúp cân bằng nhiệt độ cơ thể và giúp cơ thể hoạt động bình thường. Trẻ nhỏ, nhất là khi đang bơi lội thường không nhận thức được việc khát nước vì thế bố mẹ nên chuẩn bị sẵn nước uống để trẻ được tiếp nước thường xuyên.


5. Dưỡng ẩm da


Sử dụng kem dưỡng ẩm sẽ giúp làn da bạn mịn màng suốt mùa hè. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn cho mình loại kem dưỡng ẩm phù hợp với lứa tuổi và làn da của mình. Hãy thoa kem dưỡng ẩm mỗi ngày trước khi đi ngủ để làn da bạn được nuôi dưỡng từ sâu bên trong.


#Shucera mong rằng với những hướng dẫn trên đây, sẽ giúp các bạn hiểu rõ và biết được những biện pháp tốt nhất để bảo vệ làn da của mình, "sống sót" qua mùa nắng nóng khắc nghiệt kỉ lục của Sài Gòn năm nay.

Góc Chia Sẻ

0934860107