cart.general.title
Sự thật về KEM CHỐNG NẮNG mà người VIỆT nào cũng mắc phải - Bạn có biết?

Sự thật về KEM CHỐNG NẮNG mà người VIỆT nào cũng mắc phải - Bạn có biết?

03/11/2018 bình luận

Dưới tác động của biến đổi khí hậu và môi trường sống, kem chống nắng ngày nay trở thành một món đồ vô cùng quen thuộc với mọi người, không chỉ ở thành phố lớn mà còn ở rất nhiều nơi trên đất nước.

Tuy nhiên, có một sự thực rằng dù quen thuộc là thế nhưng không phải ai cũng biết cách dùng chúng chuẩn xác nhất và dưới đây là 5 sai lầm khi sử dụng kem chống nắng mà mọi người hay mắc phải nhất. Hãy cùng Shucera điểm danh xem bạn mắc phải bao nhiêu sai lầm nhé!

  1. Chỉ bôi kem vào những ngày có ánh nắng

Ngày râm mát thì không cần bôi kem chống nắng. Có lẽ bạn không biết rằng thậm chí vào những ngày trời mưa hay trời âm u như sắp nổi bão tố thì tia UV vẫn luôn hiện hữu xung quanh chúng ta không khác gì những ngày nắng. Và đừng nghĩ rằng chỉ có những ngày mặt trời thật chói chang đó mới là nguyên nhân khiến da chúng ta bị đen, sạm, nám, lão hóa và ung thư, bởi nguyên nhân chính gây là những điều này không phải là “cái nắng, cái nóng” mà là các tia UV. Do đó, đừng chỉ bôi kem chống nắng vào những ngày nắng mà bỏ quên những ngày râm mát hay mưa gió, cả mùa hè lẫn mùa đông. Đừng biến điều đơn giản này thành sai lầm khi sử dụng kem chống chống không đáng có.

Bên cạnh đó, hãy nhớ một điều rằng tia UVA có thể xuyên qua cả cửa kính, vì vậy, ngay cả khi bạn ngồi trong ô tô, trong văn phòng, mặc quần áo chống nắng thì ánh nắng vẫn có thể tác động đến làn da của bạn. Kem chống nắng làm tốt nhiệm vụ bảo vệ da bạn hơn các loại quần áo rất nhiều. Do đó, biện pháp tốt nhất là bạn hãy kết hợp cả hai làm 1, thoa kem chống nắng và mặc quần áo chống nắng trước khi đi ra đường.

  1. Không bôi đủ liều lượng

Rất nhiều người thường ca cẩm vì sao bôi kem chống nắng chăm chỉ mà vẫn bị đen thì một phần nguyên nhân chính là bởi bạn đã bôi không đầy đủ lượng kem cho da. Vì vậy, bạn có thể tiết kiệm kem nền, kem dưỡng nhưng đừng bao giờ tiết kiệm kem chống nắng nhé. Các chuyên gia khuyên rằng nên sử dụng 2mg/cm2 để đạt hiệu quả cao, tức là với khoảng 30ml cho toàn thân và khoảng hơn 1ml (1/4 muỗng trà) cho mặt.

  1. Chỉ thoa kem chống nắng cho da mặt

Bỏ quên các vùng da khác mà chỉ chăm chăm chú ý đến da mặt không phải chỉ là sai lầm  của một người. Có khi nào bạn thắc mắc rằng tại sao da cổ thường đen và nhanh lão hóa hơn da mặt của mình không? Một trong những sai lầm khi sử dụng kem chống nắng phổ biến nhất chính là chỉ thoa kem chống nắng cho mặt mà bỏ quên mất vùng da cổ hoặc nếu có bôi kem chống nắng thì cũng chỉ là sau khi bôi kem chống nắng cho mặt xong còn thừa thì bôi cho phần da cổ mà không biết rằng diện tích da cổ cũng tương đương với diện tích da mặt và nó cần một lượng kem chống nắng tương đương. Và đó chính là nguyên nhân khiến cho câu hỏi trên được đặt ra.

  1. Kẻ thù dấu mặt gây hại da chốn công sở văn phòng – Màn hình máy tính, smart phone.

Ngồi văn phòng tiếp xúc nhiều với màn hình laptop desktop và điện thoại chính những bức xạ ánh sáng phát ra từ các thiết bị đó rất nguy hiểm vô tình chung làm cho da chúng ta bị xạm đen và mau chóng bị lão hóa nhanh.

  1. Kem chống nắng chỉ dành cho chị em phụ nữ?

Đây là suy nghĩ của 80% cánh mày râu Việt Nam, bôi kem chống nắng hẳn là chỉ dành cho chị em phụ nữ, nhưng sau khi đã đọc 4 điều sai lầm phía trên đã đủ thức tỉnh bạn về tác hại của ánh nắng và tia tử ngoại chưa?

Đàn ông Nhật Bản luôn đầy vẻ nam tính với tinh thần Samurai võ sĩ đạo, nhưng không vì thế mà đàn ông Nhật Bản coi thường kem chống nắng và hờ hững với việc bảo vệ làn da của họ. Ở Nhật, kem chống nắng được sử dụng mọi lúc mọi nơi và không phân biệt độ tuổi cũng như giới tính! 

SHUCERA hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ không bao giờ mắc phải 5 sai lầm khi sử dụng kem chống nắng vô cùng đơn giản này nữa nhé.


Góc Chia Sẻ

0934860107